Đeo khẩu trang y tế N95 như thế nào là chuẩn nhất để bảo vệ quý Anh/Chị?

Ngày 15/09/2021

Không phải ai cũng biết cách đeo khẩu trang y tế N95 đúng cách để phòng ngừa Covid-19. Xem ngay và thực hành cùng Huỳnh Gia nhé!

Như quý Anh/Chị đã biết, khẩu trang y tế N95 đang ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để phòng chống covid. Bên cạnh việc đảm bảo về công nghệ sản xuất và vật liệu, cấu tạo của khẩu trang, thương hiệu đủ tốt và uy tín, thân thiện với làn da thì cách đeo khẩu trang y tế N95 như thế nào cho đúng cũng là một vấn đề mà Anh/Chị phải chú ý để khẩu trang y tế N95 phát huy hết tác dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe, chống lại COVID-19. 

Trong bài viết hôm nay, Huỳnh Gia sẽ giúp quý Anh/Chị hiểu tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang đúng cách, làm thế nào để đeo khẩu trang đúng chuẩn nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe quý Anh/Chị tốt nhất!

Xem thêm:

khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia

Khẩu trang y tế N95 ngày càng được chú ý

1. 7 bước để sử dụng khẩu trang y tế N95 đúng cách:

Sau đây, Huỳnh Gia xin phép chia sẻ cho quý Anh/Chị những bước đeo khẩu trang y tế N95 chuẩn nhất để quý Anh/Chị luôn yên tâm phòng chống dịch COVID-19. Hãy làm theo những bước đơn giản này để đeo và tháo khẩu trang đúng cách, từ đó giữ được an toàn cho bản thân và cộng đồng.


khẩu trang y tế n95 huỳnh gia

Mách quý Anh/Chị cách đeo khẩu trang y tế N95 đúng chuẩn nhất.

Bước 1 - Rửa tay:

Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dùng các dung dịch sát khuẩn tay có cồn chứa ít nhất là 60% cồn để tay được sạch, giảm tối đa vi khuẩn có trên tay để tránh dính vào khẩu trang, từ đó chạm vào mặt, mũi. Quý Anh/Chị lưu ý rửa tay theo đúng các bước:

Bước 2 - Kiểm tra khẩu trang:

Kiểm tra xem khẩu trang có bị hư hỏng hay không. Nếu thấy khẩu trang có dấu hiệu hư hỏng hoặc bị ướt, vui lòng không sử dụng.

Khẩu trang nên được đóng gói trong túi riêng lẻ, hàn kín và đảm bảo tiệt trùng.

khẩu trang y tế n95 huỳnh gia

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được tiệt trùng và đóng gói hàn kín riêng lẻ.

Bước 3 - Đeo khẩu trang lên mặt:

Quý Anh/Chị nên thực hiện đầy đủ các bước đeo khẩu trang như sau:

Bước 4 - Điều chỉnh khẩu trang:

Việc này cực kỳ cần thiết để đảm bảo chức năng lọc của khẩu trang y tế N95 được hoạt động đúng, tránh trường hợp khẩu trang bị hở khiến không khí đi vào không qua lớp lọc mà vào thẳng hệ hô hấp sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm.

Bước 5 - Lưu ý khi đang đeo khẩu trang:

Khi đeo khẩu trang y tế N95 cũng như tất cả các loại khẩu trang y tế khác, không được dùng tay chạm vào mũi, miệng bên dưới lớp vải hay bề mặt khẩu trang vì hành động này có thể mang theo các mầm bệnh bám trên tay đi vào cơ thể. 

Trường hợp vô tình chạm vào, quý Anh/Chị lưu ý rửa tay ngay sau khi chạm.

Bước 6 - Tháo khẩu trang:

Bước 7 - Vứt bỏ khẩu trang:

Khẩu trang y tế N95 là loại khẩu trang sử dụng 1 lần, do đó nếu trong trường hợp không bị thiếu hụt nguồn cung ứng, quý Anh/Chị hãy vứt khẩu trang trong thùng rác có nắp đậy kín, sau đó rửa tay.

Việc tái sử dụng khẩu trang y tế N95 là không được khuyến khích trừ bất khả kháng vì sẽ gây tăng nguy cơ lây nhiễm lên nhiều lần.

Xem thêm:

2. Mua khẩu trang y tế N95 đúng chuẩn ở đâu để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình:

Việc đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm cho quý Anh/Chị, tuy nhiên việc này chỉ diễn ra khi khẩu trang quý Anh/Chị sử dụng là loại đạt chuẩn, có đầy đủ chức năng theo tiêu chuẩn y tế hiện hành.

Huỳnh Gia tự hào là một trong những đơn vị cung ứng khẩu trang y tế N95 theo tiêu chuẩn quốc tế với giá phải chăng, có thiết kế phù hợp với gương mặt người Việt. Liên hệ với Huỳnh Gia ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và đặt hàng. Sức khỏe của quý Anh/Chị là niềm tự hào của chúng tôi.

Xem thêm:

Liên hệ

x