Công nghệ sản xuất và vật liệu đảm bảo đạt chuẩn của khẩu trang N95

Ngày 08/09/2021

Khẩu trang y tế N95 nên được sản xuất như thế nào để đạt chuẩn chất lượng? Khám phá ngay cùng Huỳnh Gia qua bài viết này nhé!

Với biến thể Delta mới, khẩu trang y tế N95 trở thành một trong những biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tốt nhất hiện nay nhờ tính năng lọc virus, vi khuẩn khỏi không khí và cản giọt nước bắn, tránh tiếp xúc bề mặt tối đa cho người sử dụng.

Xem thêm:

1. Khẩu trang kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường - Hãy là người tiêu dùng thông thái:

Chọn khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia - An tâm phòng ngừa Covid-19

Chọn khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia - An tâm phòng ngừa Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thị trường khẩu trang y tế N95 trở nên sôi động với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Từ đây, vấn đề chất lượng khẩu trang có đạt chuẩn hay không đang được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. 

Khác với các loại khẩu trang khác, khẩu trang y tế N95 đòi hỏi nghiêm ngặt về hiệu suất lọc cũng như khả năng chống giọt bắn, độ vừa khít với khuôn mặt để đảm bảo không khí luôn được lọc sạch trước khi vào hệ hô hấp. 

Để làm được điều này, các chất liệu được sử dụng cũng như khuôn cắt cho khẩu trang y tế N95 là vô cùng quan trọng, vả chỉ có các đơn vị sản xuất với tiềm lực và hiệu biết về vật liệu và quy trình sản xuất mới có thể đủ năng lực cung ứng ra thị trường.

Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng cao của khẩu trang nói chung và khẩu trang y tế N95 nói riêng, không ít đơn vị vì lợi nhuận trước mắt mà làm giả, làm nhái hoặc cung ứng sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, từ đó gián tiếp khiến tình trạng lây nhiễm tăng cao, gây áp lực lên sức khỏe cộng đồng ngày càng lớn.

2. Vì sao khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia được gọi là khẩu trang của người Việt dành cho người Việt?

Hiểu được hiện trạng đó, Huỳnh Gia với mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu trong cung ứng sản phẩm y tế - bảo vệ sức khỏe chất lượng tại Việt Nam, luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để mỗi sản phẩm làm ra đều đạt những tiêu chuẩn trong nước cũng như các thị trường khó tính như Mỹ hay EU. Đồng thời, với lợi thế thấu hiểu thị thiếu người dùng, Huỳnh Gia liên tục cải tiến sản phẩm để phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích sử dụng của người Việt!

Theo đó, khẩu trang y tế N95 do Huỳnh Gia sản xuất đều có nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, thông qua nhiều kiểm nghiệm để đảm bảo tối ưu về chức năng lọc và cản giọt bắn của khẩu trang. Chất lượng của các lớp vải lọc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa Covid-19. Chính nhờ lớp vải lọc - cản chất lượng, các tính năng của khẩu trang y tế N95 mới được đảm bảo. Đây cũng là lý do khiến dòng khẩu trang này có giá thành cao hơn so với các khẩu trang y tế thông thường khác.

Khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia trang bị 5 lớp kháng khuẩn, nguyên liệu an toàn.

Khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia trang bị 5 lớp kháng khuẩn, nguyên liệu an toàn.

Xem thêm:

Việc đeo khẩu trang thường xuyên sẽ gây áp lực lên tai, dễ khiến tai bị đỏ, trầy do cọ xát nhiều với dây đeo. 

Để hạn chế những tác động này, tai đeo khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia được làm từ sợi Spandex trên 95% và dệt trên máy 24 đầu kim, giúp dây mịn hơn, co giãn nhiều và nhờ đó dễ chịu hơn rất nhiều khi phải đeo khẩu trang trong thời gian dài. Quá trình tìm hiểu thị trường của Huỳnh Gia cho thấy, đa số các khẩu trang cùng loại ngoài thị trường đa số chỉ dệt từ 14-16 đầu kim, cao nhất là 18 đầu kim mà thôi! 

Ngoài ra, với mỗi hộp khẩu trang y tế N95, Huỳnh Gia đều đính kèm 2 tai đeo giả (vòng thắt phía sau đầu) cho các trường hợp buộc phải mang khẩu trang thời gian dài và liên tục hay buộc phải di chuyển nhiều dễ làm cọ xát dây đeo khiến tai mỏi.

Dây đeo khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia được thế kế dễ chịu, không gây đau tai

Dây đeo khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia được thế kế dễ chịu, không gây đau tai.

Một số Anh/Chị đã từng dùng khẩu trang N95 từ các nhà sản xuất Mỹ - châu Âu… sẽ có cảm giác khẩu trang mang vào không ôm vừa khuôn mặt, đôi lúc lỏng lẻo phải đưa tay lên chỉnh liên tục. Khi sử dụng các loại khẩu trang này, vừa không đảm bảo 5K, mà khẩu trang cũng không phát huy được hết chức năng lọc do không khí bên ngoài tràn vào hệ hô hấp từ chính những điểm hở này.

Bộ khuôn cắt của Huỳnh Gia đã được nghiên cứu tỉ mỉ, cho độ vừa vặn phù hợp với gương mặt của đa số người Việt, hạn chế tối đa việc rò rỉ không khí từ bên ngoài, giúp nâng cao chức năng bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa Covid tối đa cho quý Anh/Chị.

Có thể nói, khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia là sản phẩm tổng hòa đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về chức năng và hiệu năng sử dụng, vừa là kết tinh của những nghiên cứu tìm tòi để cho ra được sản phẩm phù hợp nhất cho người Việt!

3. Kết quả kiểm tra các chỉ số tiêu chuẩn của khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia:

Ở Việt Nam hiện nay chưa có bảng tiêu chuẩn rõ ràng cho khẩu trang y tế N95 nên Huỳnh Gia sẽ đối chiếu các chỉ số theo tiêu chuẩn của 2 thị trường cực khó tính về sản phẩm y tế là Mỹ và EU.

Xem thêm:

Theo đó, có thể tổng hợp lại các chỉ số quan trọng cần đạt để được lưu thông sản phẩm ở cả 2 thị trường như sau:

Lọc bụi, vi khuẩn, trợ lực thở.jpg

Kết quả kiểm tra hiệu suất lọc trên 97.1% và trở lực thở dưới 16.0mmH2O của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia tại phòng Lab SGS USA.

Chống giọt bắn.jpg

Kết quả kiểm tra đạt Level 3 ở khả năng cản giọt bắn tại mức áp suất 160mmHg của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia.

Như vậy, có thể thấy khẩu trang y tế Huỳnh Gia đã đạt đủ các điều kiện chất lượng ở cả 2 thị trường Mỹ - EU và là một trong số ít những đơn vị cung ứng khẩu trang y tế N95 chất lượng cao tại thị trường Việt Nam.

4. Cách chọn mua khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn:

Sau những thông tin bên trên, chúng tôi hi vọng quý Anh/Chị đã hiểu được về nguyên vật liệu cũng như thiết kế ưu việt của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia. 

Tóm lại, để chọn mua khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn, Quý Anh/Chị nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi chọn mua. Huỳnh Gia xin chia sẻ một số bí kíp nhận diện như sau:

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

Với dây chuyền máy móc và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn ISO 13485 theo tiêu chuẩn Châu Âu, Huỳnh Gia là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế N95 và đồ bảo hộ y tế tại Việt Nam. Các sản phẩm do chúng tôi sản xuất đều đạt tiêu chuẩn thế giới nhưng lại có giá thành rất phải chăng dành cho người Việt.

Liên hệ với Huỳnh Gia chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt hàng. Vì sức khỏe của bạn, hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất.

Liên hệ

x