Cấu tạo khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn quốc tế do Huỳnh Gia sản xuất

Ngày 10/09/2021

Khẩu trang y tế N95 nên có cấu tạo như thế nào để có thể vừa chống lây nhiễm Covid-19 tốt vừa mang đến sự thoải mái tối đa khi sử dụng? Xem ngay!

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khẩu trang y tế N95 do Huỳnh Gia sản xuất được đánh giá là “lá khiên” vững chắc giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Với sự đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng từ nguyên vật liệu, thiết kế công năng cho đến đóng gói bao bì, khẩu trang y tế  N95 Huỳnh Gia tự hào là một trong số rất ít thương hiệu Việt Nam đạt chuẩn các yêu cầu về hiệu suất lọc, trở lực thở và chống thấm ở những thị trường cực kỳ khó tính như Mỹ và châu Âu.

Xem thêm:

Thông qua bài viết này, Huỳnh Gia hy vọng sẽ cung cấp thêm những kiến thức cần thiết để quý Anh/Chị có thể kiểm tra vừa lựa chọn những sản phẩm phù hợp, đúng chuẩn, giúp bảo vệ bản thân và gia đình!

1. Các lớp lọc của khẩu trang y tế N95

Một khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn Mỹ và châu Âu cần đảm bảo được tối thiểu các yếu tố: hiệu suất lọc đạt tối thiểu 95% vi khuẩn và bụi mịn 0.3 micron trong không khí; chống thấm nước ở lớp trong cùng và ngoài cùng; trở lực thở phải dưới 25 mmHg.

Để đạt được hiệu quả phòng chống Covid-19, khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn quốc tế do Huỳnh Gia sản xuất có cấu tạo gồm 5 lớp vải lọc - cản như sau:

Khẩu trang y tế Huỳnh Gia đạt chuẩn với lớp ngoài kháng nước và chất lỏng lên đến 48 tiếng

Khẩu trang y tế Huỳnh Gia đạt chuẩn với lớp ngoài kháng nước và chất lỏng lên đến 48 tiếng

Nhờ sử dụng nguyên vật liệu cao cấp, hiệu suất lọc của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia đạt đến hơn 97% virus siêu nhỏ và bụi mịn có kích thước từ 0,3 micron, đồng thời chỉ số trở lực thở chỉ ở mức 16 mmHg, vượt tiêu chuẩn tối thiểu của thị trường Âu - Mỹ.

Kết quả kiểm tra hiệu suất lọc trên 97.1% và trở lực thở dưới 16.0mmH2O của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia tại phòng Lab SGS USA

Kết quả kiểm tra hiệu suất lọc trên 97.1% và trở lực thở dưới 16.0mmH2O của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia tại phòng Lab SGS USA

2. Lớp màng lọc Melt-blown là gì?

Lớp màng lọc Melt-Blown của khẩu trang y tế Huỳnh Gia được làm từ công nghệ phun sương tiên tiến của Hàn Quốc giúp tạo độ xốp, với khoảng cách giữa các sợi cực kỳ nhỏ và sít, có tác dụng tương tự như van một chiều, vừa giúp người dùng dễ thở vừa đảm bảo hiệu suất lọc tối thiểu cho khẩu trang. Đây chính là lớp phễu lọc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm Covid-19.

Màng lọc melt-blown chỉ có trên các dòng khẩu trang có yêu cầu cao về tính năng lọc không khí và bụi bẩn, với các dòng khẩu trang phổ thông như khẩu trang y tế thì sẽ không có lớp này.

Lớp màng lọc Melt-blown công nghệ cao có vai trò cực kỳ quan trọng

Lớp màng lọc Melt-blown công nghệ cao có vai trò cực kỳ quan trọng

Xem thêm:

Mất khá nhiều thời gian và công sức để Huỳnh Gia cùng đối tác Hàn Quốc tạo ra được lớp Melt-blown vừa đạt được độ dày sít đảm bảo hiệu suất lọc, vừa có tác dụng trở lực thở giúp việc hô hấp dễ dàng hơn rất nhiều so với các dòng N95 khác trên thị trường. Giá thành của màng lọc này tương đối cao, tuy nhiên nhờ đó mà khẩu trang y tế N95 do Huỳnh Gia sản xuất có thể đáp ứng các chỉ số quan trọng tại các thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu.

3. Dây đeo và nẹp mũi

Dây đeo của khẩu trang y tế N95 là một bộ phận không nhiều người lưu tâm nhưng lại rất quan trọng, bởi nếu không được thiết kế kỹ lưỡng sẽ khiến người dùng cảm thấy đau rát, khó chịu ở vùng tai khi đeo trong suốt thời gian dài.

Dây đeo được Huỳnh Gia làm từ sợi Spandex trên 95% và dệt trên máy 24 đầu kim (các dòng trên thị trường thường chỉ dệt tối đa 18 đầu kim), giúp dây mịn hơn, co giãn và đàn hồi tốt hơn, cũng như hạn chế siết chặt khiến tai bị đau khi mang trong thời gian dài.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có dây đeo mịn và co giãn tốt

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có dây đeo mịn và co giãn tốt

Nẹp mũi có chất liệu kẽm bọc nhựa phẳng giúp định hình khẩu trang, giúp khẩu trang áp sát da mặt vùng sống mũi, hạn chế tối đa không khí tràn vào, đảm bảo không khí được lọc sạch hoàn toàn khi hô hấp.

Xem thêm:

4. Quy cách đóng gói vô trùng

Xưởng sản xuất của Huỳnh Gia được khử trùng mỗi ngày, đồng thời toàn bộ nhân viên trước khi vào sản xuất đều được xịt khử khuẩn và đeo đồ bảo hộ, đảm bảo môi trường sản xuất lý tưởng cho các sản phẩm y tế.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện đóng gói khẩu trang, Huỳnh Gia sẽ tiến hành khử khuẩn lần cuối và đóng gói riêng lẻ từng khẩu trang, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều được tiệt trùng, an toàn khi sử dụng.

5. Mua khẩu trang y tế N95 ở đâu?

Mua khẩu trang y tế N95 ở đâu là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm, bởi trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu cũng như có giá bán khác nhau, thậm chí với mức giá rất rẻ chỉ từ vài chục đến trên dưới 100.000 đồng/hộp.

Tuy nhiên, mức giá này thực sự không phù hợp với chi phí để tạo ra một chiếc khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn như đã phân tích bên trên. Chính vì vậy, quý Anh/Chị trước khi mua nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và chỉ nên chọn mua những đơn vị uy tín, hiểu rõ sản phẩm và các quy chuẩn chất lượng quốc tế như Huỳnh Gia.

Chọn khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia - An tâm phòng ngừa Covid-19.

Chọn khẩu trang y tế N95 của Huỳnh Gia - An tâm phòng ngừa Covid-19.

Tại thị trường Việt Nam, Huỳnh Gia là 1 trong 10 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng trang bị bảo hộ y tế, do đó Anh/Chị có thể tin tưởng và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hướng dẫn đặt hàng.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, Quý Anh/Chị đã hiểu rõ hơn về cấu tạo của khẩu trang y tế N95 do công ty Huỳnh Gia sản xuất, cùng với đó là bí quyết mua chọn mua khẩu trang ở đâu tốt và chất lượng.

Liên hệ

x