Hiệu quả phòng Covid-19 của khẩu trang y tế N95 có van thở ra sao?

Ngày 10/09/2021

Khẩu trang y tế N95 có van thở liệu có tác dụng trong phòng ngừa Covid-19 hay không? Hãy cùng Huỳnh Gia tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Khẩu trang y tế N95 được đánh giá là một trong những phương thức phòng Covid-19 tốt nhất hiện nay, tuy nhiên không ít quý Anh/Chị khi sử dụng các dòng N95 của các thương hiệu khác phản ánh rằng Anh/Chị cảm thấy hơi khó thở khi đeo, dễ bị mệt khi di chuyển nhiều và mong muốn được Huỳnh Gia tư vấn thêm về khẩu trang y tế N95 có hỗ trợ van thở. Vậy khẩu trang có van thở có tốt không? Có tác dụng gì trong việc phòng ngừa Covid-19?

Xem thêm:

1. Khẩu trang y tế N95 có van thở có phòng Covid-19 tốt không?

Bên cạnh khẩu trang y tế N95 tiêu chuẩn, các nhà sản xuất còn tạo ra loại khẩu trang y tế N95 có van thở, giúp người dùng dễ thở hơn khi bắt buộc phải sử dụng trong suốt thời gian dài. Đây là loại van thở ra một chiều nên chỉ cho phép không khí từ bên trong thoát ra ngoài, chứ không cho phép không khí từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong khi sử dụng.

Khẩu trang y tế N95 có van thở có phòng Covid-19 tốt như mong đợi?

Khẩu trang y tế N95 có van thở có phòng Covid-19 tốt như mong đợi?

Như vậy, xét về hiệu suất lọc, khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn có van và không có van đều có chức năng lọc khuẩn tốt như nhau, tức có thể đảm bảo khả năng lọc trên 95% bụi mịn và vi khuẩn có kích thước từ 0,3 micron. 

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, ta không nên sử dụng khẩu trang có van thở, vì lỗ hở trên van có thể làm các giọt bắn từ đường hô hấp thoát ra ngoài và tiếp xúc với người khác, cũng như có xác suất giọt bắn thấm ngược vào trong. Tính hiệu quả của dòng khẩu trang này trong việc phòng ngừa Covid-19 vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa có kết luận rõ ràng.

Không nên dùng khẩu trang y tế N95 ở nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao

Không nên dùng khẩu trang y tế N95 ở nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao

Nhìn chung, sử dụng khẩu trang y tế N95 có van thở trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao sẽ không đảm bảo an toàn, và sản phẩm này chỉ phù hợp nếu quý Anh/Chị sử dụng cho mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của bụi mịn, khí, hơi,... những môi trường lây nhiễm chỉ qua không khí chứ không bao gồm giọt nước bắn.

2. Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia – giải pháp chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất

Quay trở lại lý do vì sao khi đeo khẩu trang y tế N95 lại có thể gặp cảm giác khó thở, phải dùng sức khi thở, thì câu trả lời chính là do lớp lọc của khẩu trang chưa đủ chuẩn về trở lực thở cho người sử dụng.

Chỉ số trở lực thở thấp cho thấy lực cản của lớp khẩu trang đối với không khí hít vào, thở ra của quý Anh/Chị là thấp. Khi sử dụng khẩu trang y tế N95 có lớp vật liệu tốt, đặc tính thông thoáng cao nhưng vẫn đảm bảo về hiệu suất lọc, quý Anh/Chị sẽ cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều và không bị mất sức khi thực hiện hô hấp.

Do vậy, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, câu hỏi đặt ra không phải là “Nên chọn khẩu trang không van hay có van?”, mà là “Nên chọn khẩu trang không van nào tốt nhất, có trở lực thở thấp và dễ chịu khi hô hấp?”.

Theo tiêu chuẩn về khẩu trang y tế N95 của NIOSH Hoa Kỳ, khẩu trang nên có trở lực thở thấp hơn 25mmH2O khi hít vào và 35mmH2o khi thở ra để giúp người dùng cảm thấy thoải mái.

Kết quả thử nghiệm trở lực thở của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia tại phòng Lab SGS USA của Huỳnh Gia

Kết quả thử nghiệm trở lực thở của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia tại phòng Lab SGS USA của Huỳnh Gia

Xem thêm:

Kết quả thử nghiệm theo chuẩn NIOSH Hoa Kỳ của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia cho thấy:

Như vậy, khẩu trang y tế N95 do Huỳnh Gia sản xuất đã vượt các tiêu chuẩn về trở lực thở của NIOSH Hoa Kỳ, tức khi mang khẩu trang sẽ không bị khó thở hay dễ mệt mỏi do dùng sức khi thở!

Để đạt được kết quả này, Huỳnh Gia đã sử dụng lớp màng Melt-blown được sản xuất với công nghệ phun sương tiên tiến nhất của Hàn Quốc. Lớp màng lọc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp gia tăng hiệu suất lọc của khẩu trang, đồng thời vẫn tạo được độ thông thoáng cho người dùng cách tối đa.

Lớp Melt-blown công nghệ cao sẽ giúp người dùng dễ thở hơn

Lớp Melt-blown công nghệ cao sẽ giúp người dùng dễ thở hơn

3. Cách chọn mua khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn

Như vậy, để đảm bảo quyền lợi cũng như hiệu quả phòng Covid-19, quý Anh/Chị nên sử dụng khẩu trang y tế N95 không van và có trở lực thở đạt chuẩn, như sản phẩm khẩu trang y tế N95 mà Huỳnh gia đang sản xuất.

Ngoài ra, để tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quý Anh/Chị có thể tham khảo một vài bí quyết dưới đây:

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

Với dây chuyền máy móc và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn ISO 13485 theo tiêu chuẩn Châu Âu, Huỳnh Gia tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế N95 và đồ bảo hộ y tế tại Việt Nam. Các sản phẩm do chúng tôi sản xuất đều đạt tiêu chuẩn thế giới nhưng lại có giá thành rất phải chăng dành cho người Việt.

Để đặt mua khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia, quý Anh/Chị vui lòng vào link này và đặt hàng theo hướng dẫn.

Trang chủ.

Liên hệ

x