Đài truyền hình VTV 1 Việt Nam giới thiệu về Huỳnh Gia

Ngày 14/09/2021

Huỳnh Gia hân hạnh được giới thiệu trên VTV 1, qua video nay các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy mô đầu tư của chúng tôi cho nhà máy và các trang thiết bị phục vụ cho công việc sản xuất.

Huỳnh Gia hân hạnh được giới thiệu trên VTV 1, qua video nay các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy mô đầu tư của chúng tôi cho nhà máy và các trang thiết bị để tạo ra các sản phẩm chất lượng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu qua Châu Âu, Mỹ như khẩu trang y tế N95, đồ bảo hộ từ cấp 1 đến cấp 4 v.v....

........................................................

Biến thể Delta, đang dẫn đến làn sóng Covid mới tại Việt Nam và hơn 90 quốc gia trên thế giới, kể cả những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng trên 50% như Hoa Kỳ hay Israel. Điều này đòi hỏi các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng cần phải được nâng cấp, mà điển hình là trang bị khẩu trang y tế N95.

Xem thêm:

1. Vì sao biến thể Delta đe doạ thành quả chống dịch của Việt Nam?

Hiện nay, biến thể Delta được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại là một trong 4 biến thể "đáng lo ngại" bởi tốc độ lây lan nhanh chóng. Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) ước tính, biến thể Delta có thể lây cho trung bình từ 5 - 9,5 người, cao hơn nhiều so với chủng virus ban đầu tại Vũ Hán, tương đương với tỉ lệ lây nhiễm như bệnh thủy đậu, vốn được coi là một trong những virus dễ lây lan nhất.

Theo CDC Hoa Kỳ, phương thức chính mà mọi người bị nhiễm SARS-CoV-2 (virus gây ra COVID-19) là thông qua tiếp xúc với các chất dịch hô hấp mang virus truyền nhiễm. Phơi nhiễm xảy ra theo 2 cách chính: Thứ nhất là hít phải các giọt và hạt khí dung rất mịn có chứa virus (aerosol) và thứ hai là thông qua tiếp xúc với giọt bắn trực tiếp hoặc gián tiếp.

(Tham khảo thêm tại: Phương cách lây nhiễm của Covid-19 | CDC Hoa Kỳ)

Vì sao biến thể Delta đe doạ thành quả chống dịch của Việt Nam?

Vì sao biến thể Delta đe doạ thành quả chống dịch của Việt Nam?

Năm 2020 Việt Nam là một trong những điển hình thành công khống chế dịch Covid nhờ vào sự tuân thủ các biện pháp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) vốn có hiệu quả rất cao để ngăn ngừa lây truyền Covid qua giọt bắn. Tuy nhiên biến chủng Delta với khả năng lây lan mạnh qua không khí đã đem đến rất nhiều thử thách cho công tác chống dịch, cụ thể khi dịch bùng phát trở lại đến nay (25/8), Việt Nam đã có 381.363 ca mắc Covid-19 với 9.349 ca tử vong, chiếm tỉ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc. Theo Guardian, nhiều trường hợp được ghi nhận nhiễm Covid trong không khí đặc biệt ở không gian kín. Ví dụ như trước đây, bước vào một không gian kín như nhà vệ sinh, thang máy, chỉ cần giữ khoảng cách, đeo khẩu trang y tế và rửa tay sạch sẽ bạn đã an toàn trước chủng cũ, thì với biến chủng Delta bạn vẫn dễ dàng bị lây nhiễm qua những hạt aerosol. 

2. Vậy có giải pháp nào hiệu quả và an toàn hơn không?

Giáo sư Macintyre chia sẻ với Guardian: “Cộng đồng vẫn phần nào kẹt vào tư duy sát trùng và rửa tay, trong khi thật sự họ cần phải nhận ra thông điệp rằng vi rút nằm ở chính không khí họ đang hít thở". Khẩu trang y tế vốn được sử dụng phổ biến trước nay có khả năng ngăn chặn dịch Covid rất hiệu quả với khả năng ngăn giọt bắn từ F0 phát tán ra ngoài môi trường và bảo vệ F1 khỏi giọt bắn trực tiếp từ F0. Biến chủng Delta với khả năng lây nhiễm qua aerosol dễ dàng theo luồng không khí theo sống mũi và hai bên má đi vào hệ thống hô hấp. Do đó theo khuyến cáo FDA Hoa Kỳ, những đối tượng có nguy cơ cao như y bác sĩ, phải sử dụng khẩu trang y tế N95 để tránh nguy cơ lây nhiễm.


Bảng trên được tham khảo và tổng hợp từ CDC Hoa Kỳ

Bảng trên được tham khảo và tổng hợp từ CDC Hoa Kỳ.

Khẩu trang y tế N95 được thiết kế để ôm khít vùng mũi, cằm và hai má, có ít nhất 4 lớp. N95 có nghĩa là lọc được 95% bụi mịn 0,3 micron trong không khí theo tiêu chuẩn của NIOSH 42 CFR 84 bởi CDC Hoa Kỳ. Trong khi đó, khẩu trang y tế cần có khả năng ngăn giọt bắn với áp lực tối thiểu 120 mmhg theo tiêu chuẩn ASTM F2100 phê duyệt bởi FDA Hoa Kỳ. Như vậy, khẩu trang y tế N95 là bao gồm khả năng ngăn được giọt bắn như khẩu trang y tế và lọc được các hạt bụi mịn có chứa virus trong không khí như khẩu trang N95. 

Hiện nay có một hiểu lầm nguy hiểm là khẩu trang N95 thông thường có đủ khả năng ngăn chặn lây nhiễm. Huỳnh gia xin lưu ý với quý Anh/Chị chỉ có khẩu trang đạt chuẩn Y Tế N95 mới đủ khả năng bảo vệ quý Anh/Chị trước cả giọt bắn lẫn hạt mịn chứa virus, điều mà khẩu trang Y Tế lẫn N95 thông thường không thể làm được.

Xem thêm:

Khẩu trang y tế N95 được xem là một giải pháp an toàn.

Khẩu trang y tế N95 được xem là một giải pháp an toàn.

screenshot_1631013674.png

Như vậy, biện pháp tốt nhất để chống lại biến thể Delta chính là biện pháp “5K Plus + Vaccine”

Khẩu trang y tế N95 được thiết kế đúng sẽ chặn ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn trong không khí.

Khẩu trang y tế N95 được thiết kế đúng sẽ chặn ít nhất 95% khói bụi và vi khuẩn trong không khí.

3. Nhờ đâu khẩu trang y tế N95 là loại khẩu trang duy nhất ở thời điểm hiện tại có chức năng ngăn chặn và phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, đặc biệt là biến thể Delta?

Như đã đề cập bên trên, để phòng ngừa thì khẩu trang phải đảm bảo tối thiểu hai chức năng: lọc không khí, đảm bảo không khí hít vào được loại bỏ hoàn toàn virus Corona và có khả năng chống thấm, chặn được các giọt bắn. Như vậy so với khẩu trang y tế thông thường thì khẩu trang y tế N95 giúp bảo vệ người đeo an toàn hơn.

Nhờ cấu tạo đến 5 lớp với nhiều chức năng lọc/chặn mà khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia đáp ứng được yêu cầu phòng ngừa COVID-19:

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có 5 lớp, màng lọc Melt-blown.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có 5 lớp, màng lọc Melt-blown.

Xem thêm:

X

Liên hệ

x