Truyền hình Vĩnh Long giới thiệu quy trình sản xuất khẩu trang y tế N95 tại Huỳnh Gia

Ngày 14/09/2021

Huỳnh Gia chân thành cám ơn đài truyền hình Vĩnh Long đã dành thời gian đến và tìm hiểu về quy trình sản xuất của chúng tôi.

Huỳnh Gia chân thành cám ơn đài truyền hình Vĩnh Long đã dành thời gian đến và tìm hiểu về quy trình sản xuất của chúng tôi.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được đánh giá là giải pháp phòng chống Covid-19 tốt nhất hiện nay, nhờ khả năng chống lây nhiễm qua đường không khí cũng như giọt bắn với kết cấu 5 lớp, giúp ngăn chặn trên 95% bụi mịn và vi khuẩn, virus có kích thước từ 3 micron. Để làm được điều này, khẩu trang y tế N95 do công ty Huỳnh Gia cung ứng phải trải qua quy trình sản xuất kỹ lưỡng, vô trùng tuyệt đối nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng ở mức tốt nhất.

Xem thêm:

1. Các tiêu chuẩn cơ bản của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia:

Một chiếc khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn và có khả năng phòng Covid-19 tốt, đặc biệt là biến thể Delta có khả năng lây lan qua đường không khí lẫn giọt bắn nên đáp ứng các chỉ số theo tiêu chuẩn Mỹ - EU sau đây:

khẩu trang y tế n95 huỳnh gia

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia đáp ứng các tiêu chuẩn phòng dịch Covid-19.

2. Nguyên vật liệu sản xuất khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia:

Khẩu trang y tế N95 5 lớp do công ty Huỳnh Gia sản xuất được tạo nên từ các nguyên vật liệu sau đây:

Ngoài ra, sản phẩm còn có dây đeo được làm từ sợi Spandex 95% và dệt trên máy 24 đầu kim, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và không bị đau tai khi sử dụng loại dây đeo này trong thời gian dài. Nẹp mũi chắc chắn cùng thiết kế tối ưu theo chuẩn gương mặt người Việt, giúp khẩu trang ôm gọn khuôn mặt, không để không khí tràn vào khi chưa qua lớp lọc.

Khẩu trang y tế N95 huỳnh gia

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu 100%.

3. Những điều có thể bạn chưa biết về lớp lọc Melt-blown:

Lớp lọc Melt-blown đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19, được đặt ở vị trí thứ 3, thứ 4 đối với khẩu trang có 5 lớp.

Lớp Melt-blown của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được làm từ công nghệ phun sương tiên tiến của Hàn Quốc với cơ chế tựa như van một chiều, nhờ đó mà khẩu trang có thể đạt chỉ số trở lực thở chỉ 156,9 Pa, vừa giúp người dùng dễ thở vừa có thể lọc được đến 95% bụi mịn cũng như virus siêu nhỏ có kích thước từ 0,3 micron.

Xem thêm:

khẩu trang y tế N95 huỳnh gia

Lớp lọc Melt-blown đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn lây nhiễm Covid-19.

Công nghệ dùng để sản xuất lớp màng lọc Melt-blown hiện rất ít quốc gia trên thế giới có thể làm được. Với khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn của Huỳnh Gia, công ty đã hợp tác với một đơn vị của Hàn Quốc và phải mất rất nhiều thời gian, họ mới nghiên cứu thành công. Cũng chính vì vậy, giá thành của lớp màng lọc khuẩn này tương đối cao nhưng bù lại, khẩu trang y tế N95 do Huỳnh Gia sản xuất có thể đáp ứng yêu cầu của những thị trường khó tính như Mỹ và EU.

4. Quy trình sản xuất:

Để có những chiếc khẩu trang y tế N95 5 lớp đạt chuẩn an toàn cung ứng ra thị trường, Huỳnh Gia đã áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trong không gian vô trùng tuyệt đối.

4.1. Các bước sản xuất khẩu trang y tế N95:

Các lớp vải sẽ được sắp xếp theo đúng thứ tự và đưa vào khuôn cắt, sau đó các bộ phận như nẹp mũi, dây đeo sẽ được dập liền cùng khẩu trang. Nhân viên sản xuất của Huỳnh Gia sẽ thu các khẩu trang sau khi được dập, kiểm tra và xếp sản phẩm vào khay, chuẩn bị cho bước khử khuẩn và đóng gói sản phẩm.

Khuôn cắt của Huỳnh Gia được thiết kế theo chuẩn gương mặt của người châu Á - đặc biệt vừa vặn với người Việt. Một số Anh/Chị khi lựa chọn các khẩu trang của hãng khác, đặc biệt là các hãng Âu - Mỹ có thể gặp trường hợp khẩu trang bị rộng nhiều so với gương mặt, vừa khó chịu, vừa không đảm bảo an toàn do không khí tràn vào các chỗ hở mà không đi qua lớp lọc để vào phổi, khiến tính năng lọc của khẩu trang gần như “vô dụng”.

4.2. Quy trình khử khuẩn và kiểm soát chất lượng tại xưởng sản xuất:

Để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng, công ty Huỳnh Gia áp dụng quy trình khử khuẩn nghiêm ngặt theo ISO 13485:2016 đối với cả người lao động lẫn nguyên vật liệu, sản phẩm hoàn thiện và đóng gói, cụ thể như sau:

Xem thêm:

5. Kết quả kiểm tra các chỉ số tiêu chuẩn của khẩu trang Huỳnh Gia:

Kết quả kiểm tra tại các phòng Lab có trụ sở ở Mỹ và EU của Huỳnh Gia như bên dưới:

Lọc bụi, vi khuẩn, trợ lực thở.jpg

Kết quả kiểm tra hiệu suất lọc trên 97.1% và trở lực thở dưới 16.0mmH2O của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia tại phòng Lab SGS USA.

Chống giọt bắn.jpg

Kết quả kiểm tra đạt Level 3 ở khả năng cản giọt bắn tại mức áp suất 160mmHg của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia.

Như vậy, có thể thấy khẩu trang y tế Huỳnh Gia đã đạt các điều kiện chất lượng ở cả 2 thị trường Mỹ - EU và hiện tại là một trong số rất ít những đơn vị cung ứng khẩu trang y tế N95 chất lượng cao tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm:

6. Cách chọn mua khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn tại Việt Nam:

Để chọn mua khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn, Quý Anh/Chị nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi chọn mua. Huỳnh Gia xin chia sẻ một số bí kíp nhận diện như sau:

- Xem trên bao bì sản phẩm có chỉ số FFP2 hoặc PFE lớn hơn 95% hay không.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

- Chứng nhận khẩu trang Y Tế do Bộ Y Tế cấp với khẩu trang Việt Nam

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được cấp phép bởi Bộ Y Tế Việt Nam.

- Kết quả kiểm định theo tiêu chuẩn như ASTM F2100, với khả năng ngăn giọt bắn.

- Kết quả kiểm định theo tiêu chuẩn NIOSH 21 CFR 807 của Hoa Kỳ cho khẩu trang N95 hoặc với Châu Âu là EN 149: 2001 cho khẩu trang FFP2 với khả năng ngăn bụi mịn trên 95%.

Kết quả kiểm tra của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có khả năng ngăn bụi mịn đến 99,588%

Kết quả kiểm tra của khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có khả năng ngăn bụi mịn đến 99,588%.

- Từng khẩu trang phải được đóng gói trong bao kín riêng sau khử khuẩn.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia có chứng nhận FDA, FFP2 trên hộp bao bì.

Khẩu trang y tế N95 Huỳnh Gia được đóng gói đúng tiêu chuẩn.

Đối với đội ngũ y bác sĩ, việc nhận diện chính xác khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn cả, bởi nếu thiếu sự cẩn trọng khi sử dụng có thể gây hậu quả nghiêm trọng như phơi nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, Huỳnh Gia khuyên Quý Anh/Chị nên đưa khẩu trang đến các hệ thống, trung tâm kiểm nghiệm có thiết bị kiểm tra giúp nhận diện sản phẩm đạt chuẩn trước khi sử dụng.

Sử dụng khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn sẽ gia tăng hiệu quả bảo vệ

Sử dụng khẩu trang y tế N95 đạt chuẩn sẽ gia tăng hiệu quả bảo vệ.

Với dây chuyền máy móc và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn ISO 13485 theo tiêu chuẩn Châu Âu, Huỳnh Gia là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế N95 và đồ bảo hộ y tế tại Việt Nam. Các sản phẩm do chúng tôi sản xuất đều đạt tiêu chuẩn thế giới nhưng lại có giá thành rất phải chăng dành cho người Việt. Để đặt hàng và được phục vụ một cách tốt nhất, Quý Anh/Chị có thể truy cập ngay đường link tại đây!

Liên hệ

x